10 Quyền Lợi Của Thực Tập Sinh Nhật Bản Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Ngoài việc tuân thủ những quy định, kỷ luật khắt khe thì những thực tập sinh Nhật Bản còn được hưởng những ưu đãi nhất định. Cùng Viecngoainuoc.com tìm hiểu 10 quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản qua bài viết sau đây nhé!

Có cơ hội tham gia vào khoá đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp

Giao tiếp tiếng Nhật thành thạo là một trong những điều kiện giúp các thực tập sinh có nhiều cơ hội phát triển khi đến với đất nước Nhật Bản.

Chính vì vậy khi các thực tập sinh đã trúng tuyển sẽ được tạo điều kiện tham gia các khóa học tiếng Nhật chuyên nghiệp để có thể đọc, nói, viết một cách lưu loát nhất.

Được hưởng chế độ đãi ngộ tốt

Khi tham gia chương trình thực tập sinh, bạn sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ như tất cả những người dân bản xứ đang sinh sống tại xứ sở hoa anh đào. Cụ thể:

Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với khoảng thời gian 8 tiếng/ngày. Đồng thời thực tập sinh được nghỉ thứ 7, chủ nhật và tất cả các ngày lễ tết của Nhật Bản.

Thực tập sinh từ 6 tháng trở lên có 10 ngày nghỉ phép có lương trong 1 năm. Và từ năm thứ 2 trở đi bạn được hưởng 11 ngày nghỉ phép và vẫn được hưởng lương.

Được làm việc tại các xí nghiệp lớn và uy tín

Nhật Bản nổi tiếng là cường quốc với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hàng đầu của thế giới. Đây cũng là quốc gia quy tụ hàng loại những tập đoàn, doanh nghiệp với quy mô lớn, uy tín cao.

Do đó khi trở thành thực tập sinh tại Nhật sẽ là cơ hội để bạn làm việc ở môi trường chuyên nghiệp với máy móc công nghệ hiện đại, chuyên gia có trình độ cao. Từ đó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng, tay nghề của bản thân, thuận lợi cho việc phát triển sau này.

Không những thế mà khi làm việc tại môi trường chuyên nghiệp này thì tất cả 100% các thực tập sinh đều được trang bị đầy đủ các loại trang phục bảo hộ phù hợp với tính chất từng ngành nghề để đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động.

Quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản là được tham gia bảo hiểm

giống như những người bản xứ, khi đến với đất nước Nhật Bản các thực tập sinh sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm. Cụ thể:

  • Bảo hiểm quốc dân: TTS được hỗ trợ đến 70% mức chi phí khi bị thương, bị bệnh, thăm khám, điều trị; 30% còn lại do TTS tự chi trả.
  • Bảo hiểm y tế phúc lợi: là chế độ bảo hiểm áp dung cho đối tượng là các TTS làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân. Theo đó doanh nghiệp sẽ đóng 50%, 50% còn lại sẽ do TTS tự chi trả. Khi tham gia gói bảo hiểm này TTS sẽ được hỗ trợ 70% chi phí thăm khám, điều trị bệnh.
  • Bảo hiểm lao động: gồm bảo hiểm tai nạn lao động (100% chi phí do doanh nghiệp chi trả trong trường hợp TTS bị thương, tử vong trong quá trình làm việc) và bảo hiểm thất nghiệp được áp dụng khi công ty bị phá sản hoặc cắt giảm nhân sự.
  • Bảo hiểm hưu trí quốc dân: là bảo hiểm bắt buộc, nhằm mục đích hỗ trợ cho những người già, người tàn tật người mất khả năng lao động.

Được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn

Mức lương vô cùng hấp dẫn là một trong những điều thu hút người lao động đến với đất nước Nhật Bản.

Thông thường khi đến với xứ sở phù tang, thực tập sinh sẽ được hưởng mức lương dao động từ 130.000-180.000 yên/tháng (khoảng 26-36 triệu đồng) tùy theo từng công việc và thời gian làm việc. Mức lương này chưa bao gồm việc làm thêm, tăng ca trong tháng. Và mức lương tăng ca, làm thêm tại Nhật bằng 25% so với lương cơ bản. Chính vì vậy nếu chăm chỉ hơn chắc chắn bạn sẽ nhận được mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn đấy ạ.

Làm việc cho các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam

Một trong những quyền lợi mà các thực tập sinh khi trở về nước nhận được là có cơ hội làm việc cho các tập đoàn, doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam. Dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng đã tích lũy tại Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành tốt công việc khi trở về nước và nhận được mức thu nhập cực cao.

Được nhận lại một khoản tiền sau khi về nước

Với những thực tập sinh khi tham gia bảo hiểm lương hưu từ 6 tháng trở lên và chưa nhận lương lưu lần nào thì sẽ được nhận một khoản tiền không nhỏ khi trước khi về nước. Việc bạn cần làm chỉ là hoàn thiện đầy đủ các thủ tục theo quy định để có thể nhanh chóng nhận được khoản trợ cấp này.

Có cơ hội quay lại Nhật Bản để du học hoặc làm việc

Một trong những lợi thế của các thực tập sinh 3 năm và trở về nước là có thể quay Nhật Bản để tiếp tục làm việc theo chương trình kỹ năng số 3 (trong 2 năm) hoặc kỹ năng mặc định (thời gian làm việc lên đến 10 năm).

Không những thế các thực tập sinh còn có cơ hội quay trở lại Nhật theo diện du học sinh để có thể tiếp tục học tập, củng cố kiến thức, nâng cao tay nghề của mình.

Có cơ hội trải nghiệm về văn hoá, du lịch, cuộc sống tại Nhật

Chắc hẳn có không ít người mê mẩn những địa điểm du lịch, món ăn, nét văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Chính bởi vậy khi trở thành thực tập sinh Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được thăm thú một vùng đất mới, trải nghiệm văn hóa, phong tục tập quán, thưởng thức món ăn ngon độc đáo ở nơi đây.

Gia hạn thời gian làm việc

Luật Lao động mới nhất tại Nhật Bản đã cho phép các thực tập sinh có đủ điều kiện sẽ được gia hạn thời gian làm việc từ 3-5 năm. Không những thế mà hiện nay chính phủ Nhật Bản cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước nhà có thể kéo dài hợp đồng đối với những thực tập sinh có chuyên môn, kỹ năng, tay nghề cao.

Trên đây là top 10 những quyền lợi của Thực tập sinh khi đến Nhật Bản. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng quên truy cập website Viecngoainuoc.com mỗi ngày để cập nhập thêm nhiều điều thú vị khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào!

Hãy là người đầu tiên nhận xét

*