5 Cách Nhận Biết Công Ty Xuất Khẩu Lao động Nhật Bản Uy Tín

Có rất nhiều cách để bạn nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hay không. Lựa chọn này rất quan trọng, quyết định đến ước mơ sang Nhật Bản học tập và làm việc của bạn có được gửi gắm đúng chỗ. Chọn đúng bạn sẽ an tâm, chọn sai có khi bạn phải đánh đổi. Vậy hãy xem qua những cách để nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín tuy đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây nhé!

1. Được cấp phép và Hồ sơ pháp lý rõ ràng

Những công ty xuất khẩu lao động được đánh giá là uy tín khi đã có hồ sơ pháp lý rõ ràng và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp phép.

Để kiểm tra thông tin này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập website của Bộ Lao động, thương binh và xã hội theo đường link dolab.gov.com.

Bước 2: Click vào danh mục Doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Bước 3: Truy cập danh mục con Danh sách doanh nghiệp xuất khẩu lao động, gõ tên công ty mình muốn tra cứu vào ô tìm kiếm. Đợi vài giây và nhận kết quả ngay nhé.

Một công ty được đánh giá là uy tín khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý được đăng ký rõ ràng, gồm:

  • Tên công ty
  • Giấy phép kinh doanh
  • Địa chỉ trụ sở chính và các chi nhánh tại Việt Nam
  • Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản
  • Website, fanpage, zalo, hotline, số điện thoại liên hệ.

2. Nhận diện thương hiệu

Một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín sẽ chủ động xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Không những thế công ty còn có các thông tin rõ ràng, minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng để người lao động dễ dàng tìm hiểu như:

Website: Trên website sẽ hiển thị đầy đủ thông tin liên hệ của công ty, sứ mệnh, mục tiêu, tầm nhìn, những kiến thức cần có khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Facebook, Youtube: đây là nơi doanh nghiệp thường xuyên cập nhập thông tin và tương tác với ứng viên đang tìm kiếm cơ hội đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Báo chí: đây là kênh chính thống cung cấp những thông tin chính xác, có độ tin cậy cao để người lao động dễ dàng tìm hiểu và đưa ra quyết định có nên đồng hành cùng công ty trong hành trình XKLD tại Nhật hay không.

3. Chia sẻ của những người đi trước

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một công ty có uy tín hay không thì đừng ngần ngại mà hãy xin ý kiến của những người thân, bạn bè đã từng có kinh nghiệm đi XKLĐ Nhật Bản trước đây nhé. Bởi họ sẽ là nhân chứng sống, là người thật việc thật đưa ra thông tin chính xác, cùng những trải nghiệm và đánh giá khách quan về công ty.

4. Chi phí rõ ràng, minh bạch

Một công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được đánh giá là uy tín khi công khai minh bạch, rõ ràng mọi chi phí cho người lao động nắm được, có thể yên tâm về sự lựa chọn của mình. Bộ Luật 69/2020/GH14 vào năm 2022 đã có những điều chỉnh về tiền dịch vụ cho Người Lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. Dựa vào đây, các công ty sẽ cập nhập thông tin và đưa ra mức chi phí phù hợp theo đúng quy định của pháp luật.

Còn một điểm nữa bạn cần lưu ý là tiến độ đóng tiền. Thông thường các công ty uy tín sẽ thu phí của người lao động theo tiến độ. Trong trường hợp bạn đến công ty và được yêu cầu đóng tất cả các khoản chi phí trong 1 lần thì hãy cẩn thận nhé, có thể bạn sẽ bị lừa đấy ạ.

5. Có chính sách hỗ trợ người lao động khi đi XKLĐ tại Nhật Bản

Công ty XKLĐ Nhật Bản thực sự uy tín và có trách nhiệm khi xây dựng các chính sách hỗ trợ tối đa cho người lao động, cụ thể:

  • Chú trọng đào tạo trước khi đi XKLĐ: việc đào tạo bài bản giúp các ứng viên có thể thành thạo tiếng Nhật, có chuyên môn cao, có thái độ và kỷ luật nghiêm túc sẽ giúp người lao động dễ dàng thích nghi với công việc, cuộc sống khi đến xứ sở hoa anh đào. Không những thế còn giúp các doanh nghiệp Việt Nam gây dựng uy tín với các nghiệp đoàn, công ty tại Nhật Bản để thuận lợi cho các đơn hàng XKKĐ sau này.
  • Hỗ trợ người lao động trong thời gian làm việc tại Nhật và sau khi trở về Việt Nam: những công ty uy tín thường sẽ đồng hành cùng người lao động trong suốt thời gian làm việc tại Nhật Bản, để có thể kịp thời giải quyết khó khăn mà người lao động đang gặp phải. Không những thế các công ty còn có các chương trình hỗ trợ người lao động dễ dàng tìm được công việc phù hợp với thu nhập hấp dẫn sau khi đã quay trở lại Việt Nam.

Trên đây là top 5 những cách đơn giản nhất để nhận biết một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hay không? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn được một công ty phù hợp để gửi gắm mong ước đến học tập, làm việc, sinh sống tại xứ sở phù tang. Và bạn cũng đừng quên truy cập website viecngoainuoc.com mỗi ngày để cập nhập thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào!

Hãy là người đầu tiên nhận xét

*