Hẹn Hò Ở Đức Và Những Điều Bạn Cần Biết

Bạn đang đi du học Đức và mong muốn tìm được một nửa đời mình tại Đức? Hướng dẫn hẹn hò ở Đức này dành cho bạn và Việc Ngoài Nước sẽ chỉ ra những văn hóa hẹn hò, nghi thức và những điều nên làm và không nên làm của người Đức nhé!

Quen biết và hẹn hò ở Đức qua đâu?

Các cặp đôi quen biết và hẹn hò ở Đức như thế nào, thông qua hình thức gì? Trong một cuộc khảo sát về hôn nhân được thực hiện ở Đức, các chuyên gia đã đưa ra kết quả tổng hợp từ những con số như sau:

  • Một trong những câu trả lời khảo sát được lựa chọn nhiều nhất là người Đức quen biết, gặp gỡ bạn đời thông qua bạn bè của mình. Nhóm đối tượng này chiếm tới 26%. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi người dân Đức thích hẹn hò với những người trong vòng kết nối xã hội của mình. Thông qua những đánh giá, nhận xét của bạn bè, họ lắng nghe và tin tưởng hơn về đối tượng sắp gặp gỡ.
  • Nhóm đối tượng thứ 2 chiếm 23% là những người quen biết và gặp bạn đời thông qua những trang web hoặc ứng dụng hẹn hò trực tuyến.
  • Tiếp đến là nhóm những cặp đôi gặp gỡ, quen biết nhau thông qua một bữa tiệc, hoặc quán bar chiếm 14%.
  • Đối với các cặp đôi đồng tính hẹn hò ở Đức, họ quen biết bạn đời thông qua ứng dụng, trang web chiếm 39%, còn thông qua vòng bạn bè chiếm 29%. Ngoài ra họ còn gặp gỡ nhau thông qua các câu lạc bộ, có cùng sở thích hoặc niềm đam mê…

Hẹn Hò Ở Đức Như Thế Nào?

Văn hóa hẹn hò mỗi quốc gia sẽ có nhiều điểm khác biệt nhau, tùy theo tính cách, quan điểm mà cách thức hẹn hò sẽ khác nhau. Người Đức sống thiên về tình cảm, nhưng không gò bó, khá thoải mái. Sau đây là một số điều bạn cần biết trong văn hóa hẹn hò của người dân Đức:

Hẹn Hò ở Đức với người bản xứ không nhất thiết phải lãng mạn khi mới bắt đầu

Khi nhắc đến hẹn hò, bạn sẽ liên tưởng đến cuộc gặp gỡ đầy lãng mạn, ngọt ngào. Tuy nhiên, buổi gặp gỡ hẹn hò ở Đức trong lần đầu tiên sẽ giống như việc làm quen tìm hiểu nhau. Họ chưa đặt vấn đề phát triển mối quan hệ theo hướng nào trong lần hẹn đầu này. Cho nên, đừng hy vọng lãng mạn tình cảm trong buổi hẹn đầu tiên. Những cũng đừng quá lo lắng nhé, họ sẽ chia sẻ suy nghĩ để hiểu nhau hơn.

Hẹn Hò Với Người Đức phải thủy chung

Thủy chung là yếu tố tiên quyết cần thiết giữa các cặp đôi, do đó người Đức rất quan tâm đến vấn đề này. Trong văn hóa hẹn hò ở Đức, thủy chung ở đây là ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Họ cảm thật tồi tệ nếu phát hiện đối phương gặp gỡ cùng lúc với nhiều người. Đối với người Đức, khi đã hẹn hò, họ dành toàn tâm toàn ý, sức lực và thời gian cho nửa kia, đồng thời họ cũng mong muốn được nhận lại điều tương tự.

Bạn Phải Đúng Giờ Cho Các Ngày

Người Đức rất quý trọng thời gian và có quy tắc, cho nên việc đúng giờ kể cả khi hẹn hò cũng không có ngoại lệ. Việc trễ giờ khi ở các buổi hẹn hò ở Đức sẽ khiến bạn mất điểm và có thể kết thúc mối quan hệ này ngay lập tức. Bởi đối với họ, đây là một hành động không tôn trọng đối phương. Tốt nhất, khi đến các buổi gặp gỡ, hãy đến sớm hơn thời gian đã hẹn để tạo ấn tượng nhé.

Sẵn Sàng Cho Cuộc Trò Chuyện Trung Thực Và Trực Tiếp

Người Đức rất thẳng thắn, bộc trực, họ sẽ nói ra suy nghĩ, cảm nhận của mình, cho bạn biết họ có cảm giác gì, cảm thấy như thế nào về bạn. Đồng thời, người Đức thường làm theo những gì họ suy nghĩ và đã nói ra. Do đó, khi một người nói rằng họ đang thích bạn thì điều đó chứng tỏ họ thực sự thích bạn.

Bình Đẳng Giới Là Quan Trọng Trong Việc Hẹn Hò Ở Đức

Trong văn hóa hẹn hò ở Đức, không có sự phân biệt giới tính. Đối với họ, trong mối quan hệ yêu đương, làm bạn đời, giữa 2 người đều bình đẳng như nhau. Nếu một người đàn ông đòi hỏi người phụ nữ phải như thế này, phải làm như thế kia thì đây là một điều áp đặt. Phụ nữ Đức rất độc lập và được xã hội bảo vệ.

Ai Thanh Toán Hóa Đơn Vào Ngày Đầu Tiên Ở Đức?

Vào cuộc hẹn hò đầu tiên trong văn hóa người Đức, họ sẽ share hóa đơn với nhau. Bởi theo quan điểm của họ, nếu người đàn ông thanh toán hóa đơn thì đây được xem là biểu hiện thiếu tôn trọng người phụ nữ. Nếu trước khi hẹn, bạn đã đưa ra lời mời, thỏa thuận trước thì hoàn toàn bình thường. 

Yêu Thích Sự Độc Lập Của Bạn

Ngoài việc bình đẳng trong mối quan hệ tình cảm thì độc lập là điều họ rõ thích. Dù hẹn hò, người dân Đức vẫn giữ thói quen sinh hoạt hằng ngày như gặp gỡ bạn bè, tham gia các hoạt động giải trí… Do đó, bạn đừng ngạc nhiên khi cảm thấy họ không xoay quanh bạn khi hẹn hò.

Không Có Quy Tắc Thành Văn Nào

Khi mối quan hệ hẹn hò hay bạn đời, người Đức không có bất kỳ quy tắc thành văn nào. Họ không có các bước quy trình phải làm những gì trong các buổi hẹn, hoặc không bắt buộc khi nào thì hôn, khi nào thì nói lời yêu thương. Đối với họ, khi làm những điều trên là hoàn toàn đúng, đây là cách người Đức thể hiện sự nghiêm túc trong một mối quan hệ.

Đi du lịch Cùng Nhau – Có Hay Không?

Người Đức rất thích đi du lịch, và họ cũng mong muốn đối tượng hẹn hò của mình sẽ cùng đi du lịch. Tuy nhiên, họ cũng rất hy vọng bạn tôn trọng sự độc lập khi họ đi du lịch cùng với những người bạn khác mà không có bạn. Một người Đức cùng về thăm quê nhà của bạn chứng tỏ họ đang nghiêm túc với mối quan hệ tình cảm này.

Hãy Chuẩn Bị Để Lên Kế Hoạch Cho Cuộc Sống Của Bạn

Trong mọi khía cạnh cuộc sống, người Đức luôn lập kế hoạch cụ thể, kể cả việc hẹn hò. Khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm với người Đức, bạn nên lên kế hoạch các buổi hẹn và duy trì thời gian biểu. Một khi họ chấp nhận lời mời của bạn, điều đó cho thấy họ quan tâm và mong muốn cả 2 sẽ thực hiện kế hoạch đó.

Mối Quan Hệ nghiêm túc Với Một Người Đức

Trong một mối quan hệ nghiêm túc với người Đức, hãy kiên nhẫn và chuẩn bị thật tốt. Bởi trong văn hóa hẹn hò ở Đức, sẽ không có quy tắc cụ thể về các việc cần làm như hôn, ôm, … Cùng không có một quy tắc nào bắt buộc cần bao nhiêu ngày thì mới được xác nhận là có mối quan hệ tình cảm nghiêm túc

Kết Hôn Với Một Người Đức

Người Đức sống khá tình cảm và kín đáo, theo kết quả một số khảo sát, những lần cầu hôn của thường diễn ra tại nhà hoặc khi đi nghỉ dưỡng, du lịch, một số cặp đôi còn không có nghi thức này. Và theo truyền thống của người Đức, lời đề xuất kết hôn thường do nam giới thực hiện.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết! Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về văn hóa Đức để sớm hội nhập với cuộc sống ở vùng đất mới!

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào!

Hãy là người đầu tiên nhận xét

*